Tuyệt chiêu cho bé ra ngủ giường riêng

Posted by Smyhome 07/12/2016 0 Comment(s) Kiến Thức Nội Thất,

Các bậc làm cha mẹ thường rất yêu thương con cái và luôn muốn con ở cạnh bên mình. Thế nhưng việc cho con ngủ chung cho đến khi tuổi lớn là điều không nên . Việc rèn luyện cho bé ra ngủ riêng sớm sẽ giúp cho bé có tính tự lập cao và tự tin có thể giải quyết khi gặp khó khăn hay cảm thấy cô đơn trong cuộc sống, bé sẽ nhanh chóng điều chỉnh bản thân để tự mình vượt qua những thử thách, hạn chế sự dựa dẫm, tránh tự ti, nhút nhát sau này. Để làm được điều này các bậc làm cha mẹ hãy nhất quán và khen ngợi động viên, giúp bé có cảm giác tự tin, thoải mái và không quên những bữa sang thật ngon nhé.

Theo lời khuyên của các chuyên gia như sau bạn có thể tham khảo:

1. Tập cho bé thích nghi

Các bé giống như một tờ giấy trắng tinh khôi, bạn cần viết lên trong tâm hồn bé những kỹ năng tốt. Mỗi ngày bé điều ở cùng giường ngủ với bạn khi cho bé ra ngủ riêng không phải là điều dễ dàng với ba mẹ và con cái, nhưng phải tập dần cho bé ra ngủ giường cũi nằm cạnh bên, để dễ dàng quan sát hay chăm sóc trong giai đoạn đầu. 

2. Chọn giường ngủ phù hợp

Theo lời khuyên của các chuyên gia khi cho bé chuyển sang ngủ giường, bạn có thể dẫn bé đến cửa hàng và cho bé chọn mẫu giường mà bé yêu thích, và chọn loại giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ rất an toàn, vững chắc và tốt cho sức khỏe nhé.

 

Mẫu giường ngủ gỗ  tự nhiên rất được ưa chuộng tại Smyhome, giường tầng hộp dành cho trẻ em hoặc người lớn đều được, có 2 tầng đều dùng nệm 1mX2m

3. Tiến hành cho bé ra ngủ riêng

Bé vẫn quen với việc ngủ giường cũi có thành che chắn an toàn, khi chuyển giao từ giường cũi sang giường ngủ thì phải có biện pháp an toàn trong trường hợp bé chẳng may lăn ra khỏi giường. Chẳng hạn đặt một vài chiếc gối bên cạnh giường để tránh việc bé có thể lăn và rơi xuống sàn. Thêm vào đó, những đề xuất khác như đặt một tấm nệm trên mặt đất, hoặc sử dụng gối ôm để chặn bé xung quanh giường cũng được gợi ý.

Bạn có thể nằm bên cạnh và kể cho con những câu chuyện thú vị giúp con chìm vào giấc ngủ hạnh phúc.

Leave a Comment